Cách thức hoạt động của máy hàn điện tử

Thứ ba, 11:11 Ngày 06/12/2016.

Máy hàn một trong những thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp xây dựng và đặc biệt là ngành cơ khí chế tạo. Thế nhưng không phải ai cũng biết được nguyên lý hoạt động của  máy hàn. Khi bạn biết được nguyên lý hoạt động của chúng sẽ là một yếu tố giúp bạn làm việc hiệu quả, và an toàn. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn về cách thức hoạt động của máy hàn điện tử bởi thương hiệu máy hàn online.

Có rất nhiều loại máy hàn điện khác nhau, trong đó có hai loại chính được sử dụng khá phổ biến là: MBA hàn có lõi từ di động và máy hàn có bộ tự cảm riêng. Vậy hai loại máy hàn này hoạt động theo nguyên lý nào ?

Đặc điểm chung của máy hàn điện

Máy hàn điện được biết đến là máy biến áp hạ áp. Có điện áp thứ cấp thấp nhỏ hơn 100V nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Đồng thời dòng thứ cấp đủ để cung cấp nguồn nhiệt cho quá trình nung chảy kim loại khi hàn.

Máy biến áp hàn thường có số vòng dây cuộn thứ cấp ít hơn cuộn sơ cấp và tiết diện dây quấn của cuộn thứ cấp lớn hơn tiết diện dây quấn cuộn sơ cấp. Cường độ dòng điện hàn phụ thuộc vào quá trình điều chỉnh số vòng dây ở cuộn thứ cấp.

Máy biến áp hàn hồ quang tay thường có đường đặc tính bên ngoài cong dốc. Người ta thường sử dụng máy hàn có bộ tự cảm riêng hay thiết kế mạch từ có từ thông tản lớn để tạo nên đặc tính của máy biến áp hàn hồ quang.

Ngoài ra, tại chuỗi bán hàng của thương hiệu máy hàn online còn có các loại máy biến áp hàn 3 pha, máy biến áp hàn 1 chiều, … Nhằm đa dạng các loại máy cho người tiêu dùng.

Máy hàn điện có bộ tự cảm riêng:

Là một trong những loại máy hàn xoay chiều có từ thông tản lớn. Khi dòng điện được đưa vào máy hàn tăng, kéo theo từ thông qua bộ tự cảm cũng tăng (phụ thuộc vào khe hở của mạch tự cảm) lúc đó hiệu điện thế hàn sẽ giảm và ngược lại

Máy hàn có lõi từ di động

Trong quá trình hàn để điều chỉnh được cường độ dòng điện hàn, người sử dụng thường thay đổi vị trí của lõi từ di động. Khi lõi từ được đưa vào gông từ, làm cho  từ thông tản tăng lên đồng thời làm giảm dòng điện hàn. Ngược lại khi lõi từ đi ra khỏi gông từ kéo theo từ thông tản giảm và dòng điện hàn sẽ tăng.

Vâng, với những thông tin trên của nhà cung cấp uy tín,  máy hàn online sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho người sử dụng. Cũng như giúp cho người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn về các dòng máy hàn.

Hỗ trợ trực tuyến

TOP