Đánh giá ưu và nhược điểm của máy hàn điểm

Thứ ba, 11:11 Ngày 06/12/2016.

Trong ngành công nghệ chế tạo cơ khí, hàn được biết đến là một quá trình liên kết các chi tiết hoặc phủ lên bề mặt của vật liệu. Bề mặt đó có thể là kim loại hay phi kim loại. Nhằm tạo nên một bề mặt có tính năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người thợ hàn. Hàn điểm được coi là một trong những phương pháp phổ biến và được dùng thông dụng trong quá trình hàn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của máy hàn điểm. Thông qua hệ thống web cung cấp sản phẩm máy hàn online.

Hàn điểm là gì ?

Hàn điểm hay còn được gọi với cái tên hàn bấm, hàn điểm điện trở Spot welding (RSW), hàn chập. Là phương pháp hàn điện tiếp xúc trong đó mối hàn không được thực hiện liên tục hay kéo dài trên bề mặt tiếp xúc mà được tiến hành trên từng điểm riêng biệt.

Đặc điểm hàn điểm

Hàn điểm được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong việc join những vật có độ dày lên đến 0.125 inch. Hàn điểm có thể sử dụng trên nhiều bề mặt của nhiều loại vật liệu, ngay cả việc kết hợp nhiều vật liệu khác nhau. Hàn điểm tiếp xúc là một trong những ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô.

Đặc điểm nổi bật của hàn điểm là tốc độ nhanh, rất phù hợp cho quá trình tự động hóa. Và khả năng tương thích để đưa vào những dây chuyền có năng suất cao kết hợp với những khâu sản xuất khác.

Tính năng điều khiển các giá trị dòng điện, điện cực và thời gian hàn bằng máy tính cho phép tạo nên mối hàn có chất lượng cao. Đồng thời tốc độ sản xuất cao và chi phí lao động lại thấp, không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng cao.

Ưu điểm của máy hàn điểm

Máy hàn điểm hiện được bán rất nhiều trên thị trường tiêu thụ, khi đến với hệ thống bán hàng của máy hàn online bạn sẽ tìm được một chiếc máy hàn điểm ưng ý. Với những ưu điểm nổi bật như:

Máy hàn điểm giúp cho quá trình hàn tạo nên được những mối hàn có tính kiên kết cao, mối hàn kín. Đem lại năng suất cao cho quá trình sử dụng, tiết kiệm được nhiều chi phí về thời gian, công nhân, tiền bạc.

Khi sử dụng máy hàn điểm thợ hàn không phải sử dụng thêm kim loại phụ hay khí bảo vệ. Cũng như máy không yêu cầu cao về tay nghề với người sử dụng. Đem đến độ tin cậy cao cho người thợ hàn.

Trong quá trình hàn không gây biến dạng vật liệu, khả năng này khá thấp so với một số phương pháp hàn khác. Bên cạnh đó máy hàn điểm còn có tính năng tự động hóa cao và sử dụng được cả cho những chi tiết mỏng đến rất mỏng.

Nhược điểm của máy hàn điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì bất kỳ một thiết bị máy hàn nào cũng đều có những nhược điểm nhất định. Không có sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối. Và máy hàn điểm cũng thế.

Để có được một chiếc máy hàn điểm người sử dụng phải bỏ ra một khoản khá lớn, nên bạn cần cân nhắc trong quá trình sử dụng. Máy có kết cấu và thiêt kế khá cồng kềnh nên di chuyển khá khó. Đặc biệt khi máy bị hỏng hay cần bảo dưỡng đòi hỏi nhân viên sử chữa phải có tay nghề cao.

Với những thông tin bên trên, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin cần thiết về máy hàn điểm. Hãy liên hệ ngay với hệ thống cửa hàng máy hàn online để chúng tôi cung cấp.

Hỗ trợ trực tuyến

TOP