Thiết bị phụ trợ cho máy hàn

Thứ ba, 10:33 Ngày 29/11/2016.

Máy hàn một loại máy đang được sử dụng phổ biến trong công nghiệp xây dựng cũng như ứng dụng trong cuộc sống. Trong đó phụ kiện đi kèm trong quá trình sử dụng máy hàn được coi là rất cần thiết. Nó giúp cho việc hàn diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao nhất. Bạn cần tìm hiểu về chúng và muốn có nhiều thông tin hơn về chúng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu về thiết bị hàn phụ trợ của địa chỉ bán hàng uy tín máy hàn online.

Thiết bị hàn phụ trợ tiêu chuẩn đi theo nguồn điện hàn bao gồm các dụng cụ chính sau: mặt nạ hàn, cáp hàn, búa gõ xỉ và bàn chải sắt, kìm hàn, kẹp mát,… Bên cạnh đó người sử dụng máy hàn còn phải trang bị cho mình đồ bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn để tránh xảy ra thương tích.

Kìm hàn: một dụng cụ giúp kẹp chặt que hàn và cung cấp nguồn điện cho que hàn. Kìm hàn bao gồm hai loại chính là: kìm hàn cách điện toàn phần và một phần.

Kìm hàn có trọng lượng khá nhẹ nhưng khả năng giữ chắc que hàn cao, kẹp và nhả que hàn thuận tiện, dễ dàng. Đặc biệt kìm hàn có khả năng tránh được quá trình nung nóng quá mức khi sử dụng liên tục. Mỗi một loại kìm hàn sẽ có một kích thước khác nhau phụ thuộc vào khả năng truyền dòng điện hàn. Nếu dòng điện hàn truyền đi càng lớn thì khối lượng hàn cũng lớn và ngược lại.

Khi sử dụng kìm hàn tuyệt đối không được nhúng kìm hàn vào nước để giảm nhiệt độ hay làm mát cho kìm khi sử dụng quá lâu.

Kẹp mát

Là một trong những thiết bị quan trọng phụ trợ cho máy hàn. Nó có tác dụng làm cho hồ quang ổn định và định lượng hàn cần thiết. Yêu cầu đối với kẹp mát là phải dễ dàng tháo lắp, chắc chắn và phải sử dụng được trong mọi điều kiện.

Mặt nạ hàn

Sử dụng máy hàn đòi hỏi người dùng phải có mặt nạ hàn để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với vật hàn. Mặt nạ hàn bao gồm mặt nạ hàn cầm tay và đội đầu hay còn gọi là mũ hàn. Mặt nạ hàn có tác dụng bảo vệ mặt và đầu, đặc biệt là đôi mắt của thợ hàn khỏi bức xạ nhiệt, kim loại hay xỉ bắn vào mặt.

Là một trng những thiết bị bảo hộ lao động cần thiết cho những thợ hàn để bảo vệ cho sự an toàn của mình

Mặt nạ hàn được thương hiệu máy hàn online cung cấp chính hãng, thiết kế đa dạng và đảm bảo mọi tính năng an toàn cho người lao động

Bộ phận kính màu của mặt nạ có tác dụng ngăn cản ánh sáng chói lóa của những tia hàn hay tia tử ngoại, hồng ngoại tác dụng vào mắt.

Búa gõ xỉ và bàn chải sắt

Búa gõ xỉ giúp cho thợ hàn loại bỏ được những vết xỉ bám trên đường hàn trước khi thợ hàn bắt tay vào quá trình hàn đường kế tiếp. Dụng cụ này được làm từ thép cứng, một đầu vát nhọn để gõ xỉ ở các góc đầu còn lại được vát mép bằng.Còn bàn chải sắt có công dụng loại bỏ hết các xỉ còn lại trên bề mặt vậy hàn.

Vâng hy vọng với bài viết trên độc giả sẽ có thêm nhiều thông tin hơn nữa về thiết bị phụ trợ cho máy hàn. Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của máy hàn đem lại. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với hệ thống cửa hàng máy hàn online để được chúng tôi tư vấn chu đáo và tận tình.

Hỗ trợ trực tuyến

TOP