Máy hàn điện và những điều cần biết

Thứ ba, 10:34 Ngày 29/11/2016.

Mỗi khi nhắc đến máy hàn điện chắc hẳn chúng ta không còn quá xa lạ với nó. Một trong những cuộc cách mạng hàng đầu trong ngành công nghiệp. Đặc biệt ngành xây dựng phát triển thì máy hàn điện có một vị trí rất quan trọng. Đóng góp vào quá trình hoàn thiện công trình. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn độc giả chi tiết hơn về máy hàn điện thông qua kênh bán máy hàn online .

Máy hàn điện

Đặc điểm của máy hàn điện

Công nghệ biến tần IGBT là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, được sử dụng cho máy hàn điện. Nhằm mục đích biến đổi dòng điện một chiều lên tần số cao nhất có thể. Sau đó, quá trình giảm áp chỉnh lưu thông được giảm áp qua kỹ thuật điều chế xung quanh. Quá trình này sẽ khiến cho nguồn điện một chiều có công suất lớn để tạo ra hồ quang điện có nhịp độ đàn hồi ổn định. Đồng thời làm que hàn nóng nhanh hơn. Phía bên ngoài thân máy có các nút điều chỉnh giúp cho chúng ta dễ dàng điều chỉnh được cường độ dòng điện.

Khi lựa chọn cho mình máy hàn trên trang web bán máy hàn online bạn nên chú ý đến nhu cầu làm việc để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Điển hình như: nguồn điện sử dụng cho máy hàn, độ dày và nguyên vật liệu của vật cần hàn, đường kính que hàn.

Quy trình làm việc

Trong khi hoạt động, người sử dụng cần đảm bảo được chế độ thông gió, hút bụi tại địa điểm thi công sử dụng máy hàn điện. Đảm bảo máy hoạt động hết công suất. Trong khi sử dụng máy hàn điện bạn cần lưu ý không sử dụng máy hàn ở trong hầm, khoang, bể kính có áp suất thấp. Hoặc những địa điểm có những chất dễ gây cháy nổ.

Nếu bạn cần thi công việc hàn ở dưới hầm, bể kín cần phải có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật đi kèm. Đồng thời phải đảm bảo đủ ánh sáng để tiến hành hàn điện chất lượng và an toàn, hiệu quả.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hàn điện

Cấu tạo bên trong của máy hàn điện

Đối với người sử dụng máy hàn điện: cần phải nắm bắt được kỹ năng sử dụng máy và vấn đề an toàn trong quá trình vận hành. Khi thực hiện hàn cần phải trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động như: kính hàn, găng tay, quần áo bảo hộ,… Sử dụng bục cách điện hoặc thảm cách điện tại vị trí cần hàn.

Máy hàn điện đòi hỏi phải đặt ở nơi có ít người qua lại, phải có vật cách ly hoặc tấm chắn bằng vật liệu không cháy. Đảm bảo quá trình hàn không gây ra cháy, nổ.
Máy hàn điện đòi hỏi ở người sử rất nhiều yếu tố từ địa hình thi công, kỹ năng, bảo hộ lao động,… Vì thế trong quá trình sử dụng bạn phải nắm chắc được cấu tạo cũng như quy trình vận hành của máy để sử dụng máy đạt hiệu quả tối đa. Ngày nay, trên thị trường cũng có rất nhiều những trang web, kênh mua bán máy hàn online. Chính vì thế, bạn phải lựa chọn kỹ càng về xuất xứ, thông số kỹ thuật, … để tránh bị mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Hỗ trợ trực tuyến

TOP