Cách chọn mua máy hàn

Thứ ba, 10:35 Ngày 29/11/2016.

Máy hàn là sản phẩm không thể thiếu trong nghành cơ khí, xây dựng, gia công ..... là một thiết bị cần thiết cho công việc và hoạt động sản xuất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hàn cùng nhiều thương hiệu khác nhau nên việc lựa chọn được một sản phẩm đáp ứng nhu cầu công việc và chất lượng là điều tương đối khó khăn. Để biết cách chọn mua máy hàn phù hợp quý khách cần quan tâm đến các yếu tốt sau :

- Thương hiệu chính hãng : sản phẩm có xuất xứ rỏ ràng, chế độ bảo hành, hậu mãi tốt. Các thương hiệu có tên tuổi và được khẳng định trong nghành hàn tại Việt Nam như : máy hàn hồng ký, máy hàn protech, máy hàn jasic ...... giúp quý khách có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

- Nguồn điện : nguồn điện ở nơi bạn làm việc là gì ? hoạt động 2 hoặc 3, nguồn điện ổn định hay không ? để phân loại và lựa chọn máy phù hợp. Với nguồn điện 2 pha thì các dòng máy từ 160A đến 250A, 3 pha sẽ là 250A đến 500A, với nguồn điện không ổn định, bạn nên lựa chọn sản phẩm áp dụng công nghệ IGBT(tự động bù áp khi điện thế yếu) giúp máy hoạt động ổn định.

cách chọn mua máy hàn

- Que hàn : việc sử dụng que hàn cho công việc cũng quang trọng, nếu hàn các que 1.6mm đến 3.2mm cần các dòng máy từ 160A đến 200A, các que hàn lớn hơn thì công suất máy cũng phải lớn hơn từ 250A đến 500A.

- Độ dầy vật hàn : với công thứ tính : Công suất máy hàn (ampe - viết tắc là A) = [ Độ dầy cần hàn ( mm) : 0.025 ], dựa theo công thức này có thể tính ra được công suất máy hàn cần thiết. Ví dụ : để hàn một miếng sắt có kích thước 4mm (áp dụng công thức : 4/0.025 = 160) ta cần máy có công suất tối thiểu là 160A, để hàn một vật hàn có kích thước 6mm (áp dụng công thức : 6/0.025 = 240) ta cần máy có công suất tối thiểu 240A.

Với các lưu ý trên quý khách đã biết cách chọn mua máy hàn phù hợp với yêu cầu công việc của mình. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm xin vui long liên hệ với máy hàn online để được tư vấn tốt hơn.

Điện thoại : 0898980337

Email : info@mayhanonline.com

Website : http://mayhanonline.com/

Hỗ trợ trực tuyến

TOP